THẾ GIỚI ẨM THỰC

Vịt

Vịt xào húng quế

Thay vì vịt luộc, vịt xào lăn, bạn hãy "đổi gió" cho bữa cơm cả nhà với công thức vịt ram húng quế vô cùng đơn giản mà ngon "nức nở" này nhé!

1. Nguyên liệu

- thịt vịt: 500 g
- tiêu: 1 thìa
- bột ngọt: 1 thìa
- hạt nêm: 1 thìa
- tỏi băm: 2 thìa
- hành băm: 2 thìa
- muối: 1 thìa
- giấm: 1 thìa
- đu đủ: 0.5 quả
- cà rốt: 0.5 củ
- đường: 2 thìa
- ớt băm: 0.5 thìa
- ml: 100 ml
- nước mắm: 1 thìa
- húng quế: 20 g
- lạc rang: 1 chén

2. Cách làm

- Cho thịt vịt đã sơ chế sạch vào bát tô, thêm 1/4 thìa tiêu, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm cùng tỏi băm, hành băm vào bóp đều, ướp trong 15 phút.
- Thái cà rốt và 1/4 quả đu đủ nhỏ thành các lát mỏng rồi cho vào bát, thêm đường, giấm và 1/4 thìa muối cùng một chút tỏi băm, ớt băm vào trộn đều, ướp trong 10 phút để làm dưa góp ăn kèm thịt.
- Làm nóng dầu trên chảo xong cho thịt vịt đã ướp vào rán đến khi 2 mặt ngả màu vàng, thịt chín tái thì tắt bếp.
- Thái thịt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Phi thơm hành và tỏi băm trên chảo rồi đổ nước vào đun sôi. Khi nước sôi bạn dùng rây lọc lọc bỏ hành tỏi, lấy nước để pha nước sốt thịt.
- Với 5 thìa nước trần hành tỏi, bạn cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa đường vào hòa tan
- Phi thơm hành, tỏi băm mới rồi cho thịt vịt cắt miếng vào đảo. Đến khi miếng thịt chín thì bạn đổ nước sốt vừa pha ở trên đảo thêm 1 phút rồi cho húng quế băm và lạc rang vào đảo qua xong tắt bếp.
- Bạn cho thịt ra đĩa và dùng khi còn nóng. Vịt ram húng quế sẽ ngon hơn khi ăn kèm dưa góp và cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.