THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh chua rau mầm bò viên

Vị canh chua chua, rau mầm giòn giòn, thịt bò thơm ngọt rất thích hợp cho những ngày oi bức.

1. Nguyên liệu

- Rau mầm: 150g
- Thịt bò bằm: 150g
- Nấm hương: 8-10 cái
- Sấu: 4 quả ( hoặc tùy vào khẩu vị của gia đình)
- Cà chua: 2 quả
- Hành khô
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, bỏ chân.
- Thịt bò ướp với 1 chút hạt nêm, tiêu, và vài nhánh tỏi giã nhuyễn rồi nặn thành từng viên nhỏ.
- Rau mầm rửa sạch, để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành khô vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào xào, dằm nhuyễn để lấy nước màu đẹp. Sau đó chế nước dùng vừa đủ ăn.
- Khi nước dùng sôi, cho sấu, nấm hương và thịt bò viên vào đun cho thịt bò chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho rau mầm vào, đun cho nước sôi lại thì tắt bếp ngay để tránh rau mầm bị nhũn quá.
- Múc canh ra bát tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.