Món thịt rang trộn mắm tắc có hương thơm đặc trưng của tắc và thịt rang nước mắm mằn mặn nịnh miệng. Món này mà ăn với cơm nóng thì “hết sảy” luôn đấy!
1. Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 400 g
- Nước mắm: 3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Đường: 2 thìa canh
- Nước cốt quất: 2 thìa canh
- Sả: 50 g (thái vát)
- Ớt sừng: 20 g (thái nhỏ)
- Quất: 50 g (cắt đôi)
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ thái mỏng, cho thịt vào chảo rang cháy cạnh. Nêm nước mắm, hạt tiêu vào đảo đều. Xúc thịt rang ra bát.
- Khuấy tan đường với nước cốt quất và nước mắm.
- Trộn đều hỗn hợp với thịt rang với sả, ớt sừng, quất.
- Bày thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét