Trời mưa mà có một to canh rau dền nấu nghêu trong bữa cơm gia đình thì thật là tuyệt.
1. Nguyên liệu
- Thịt nghêu: 200g
- Rau dền cơm: 200g
- Mướp: 200g
- Hành lá: 10g
- Hành tím bằm: 5g
- Tỏi băm: 5g
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu
2. Cách làm
- Nghêu tách phần vỏ, bỏ phần đen. Ướp vào nghêu 1/2 muỗng cafe hạt nêm, đường, tiêu, hành, tỏi băm để thấm khoảng 5 phút.
- Mướp gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2-3cm. Rau dền cơm nhặt sạch, bỏ phần bông.
- Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay, trút ra để riêng.
- Nấu sôi nước, cho mướp, rau dền cơm vào, nêm với hạt nêm, cho hành lá, nghêu vào.
- Cho canh ra bát, thêm một ít tiêu, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét