THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau dền nấu nghêu

Trời mưa mà có một to canh rau dền nấu nghêu trong bữa cơm gia đình thì thật là tuyệt.

1. Nguyên liệu

- Thịt nghêu: 200g
- Rau dền cơm: 200g
- Mướp: 200g
- Hành lá: 10g
- Hành tím bằm: 5g
- Tỏi băm: 5g
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Nghêu tách phần vỏ, bỏ phần đen. Ướp vào nghêu 1/2 muỗng cafe hạt nêm, đường, tiêu, hành, tỏi băm để thấm khoảng 5 phút.
- Mướp gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2-3cm. Rau dền cơm nhặt sạch, bỏ phần bông.
- Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay, trút ra để riêng.
- Nấu sôi nước, cho mướp, rau dền cơm vào, nêm với hạt nêm, cho hành lá, nghêu vào.
- Cho canh ra bát, thêm một ít tiêu, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.