THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau má nấu hến

Rau má là loại rau có tính hàn, giải nhiệt ngày hè rất hiệu quả. Rau má từ lâu được dân gian phơi khô nấu nước uống, ăn sống với các loại rau ghém. Ít ai biết rằng, rau má cũng chế biến được thành nhiều món ăn ngon, đặc biệt là những loại canh mát ruột ngày hè. 

1. Nguyên liệu

- 500g hến còn vỏ
- 300g rau má
- 2 củ hành tím
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Hến ngâm nước, rửa sạch. Bắc nồi nước nấu sôi, cho hến vào luộc, khuấy đều cho thịt hến rớt ra, vớt thịt hến để riêng, ướp hến với bột nêm, nước mắm.
- Nuớc luộc hến gạn lấy nước trong.
- Rau má rửa sạch, hành tím bào mỏng.
- Phi thơm hành tím, cho hến vào xào sơ. Rồi đổ nước luộc hến vào.
- Nấu sôi nước luộc hến cho rau má vào, nêm nếm vừa ăn, nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp, rau chín quá sẽ không ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.