THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau dền nấu hến

Hến ngọt kết hợp với rau dền có tính mát, rất thích hợp cho buổi cơm trưa vào những ngày trời nắng nóng

1. Nguyên liệu

- 500g hến
- 1 bó rau dền
- Hành tím
- Gia vị

2. Cách làm

- Mua hến sống về, ngâm sạch cát. Bắt nồi nước sôi. Thả hến vào luộc. Khi hến mở miệng thì đổ ra rổ, giữ lại phần nước luộc hến. Hến đem đãi lấy thịt.
- Phi hành tím cho thơm rồi đảo sơ nêm chút hạt nêm cho thấm.
- Rau dền nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch, để ráo.
- Bắt nồi nước luộc hến lên bếp đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn, cho thịt hến và rau dền vào nấu sôi là được.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.