THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh dền cơm nấu nghêu

Thịt nghêu, rau dền cơm và mướp khía đều ngòn ngọt, giòn giòn, thấm vị đậm đà vừa ăn. Mùa mưa thế này má có tô canh rau dền cơm nấu nghêu ăn cùng với cơm thì ngon phải biết các chị em nhỉ!

1. Nguyên liệu

- Thịt nghêu: 150g
- Rau dền cơm: 300g
- Mướp khía: 1 trái
- Hành lá: 3 nhánh
- Hành, tỏi băm
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Nghêu tách phần vỏ, bỏ phần đen. Ướp vào nghêu 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hành, tỏi băm để thấm.
- Mướp khía gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2-3cm.
- Rau dền cơm nhặt sạch, bỏ phần bông. Bỏ bông dền cơm để canh không có vị nhân nhẫn.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay, trút ra để riêng.
Xào nghêu nhanh tay và trút ra không nấu chung với các nguyên liệu khác để nghêu không dai và không bị tanh.
- Nấu sôi nước, nêm 1,5 muỗng canh hạt nêm, cho mướp khía vào. Canh sôi lại, tiếp tục cho rau dền cơm vào, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, cho hành lá vào, cho nghêu vào trở lại, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, thêm một ít tiêu, dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.