THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau má nấu tôm sườn

Không mất nhiều thời gian để cho món canh rau má. Cái vị ngon ngọt của tôm tươi cùng hương vị đặc biệt của loại rau này sẽ làm cả nhà ngon miệng hơn trong mùa hè nóng nhiệt này.

1. Nguyên liệu

- 6-7 con tôm
- 300 g rau má
- 300g sườn
- 1 tép tỏi
- 1 muỗng cà phê mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Rau má rửa sạch, cắt vừa ăn.
- Tôm cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. Có thể nấu canh rau má với thịt nạc..
- Sườn heo chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Cho sườn vào nào xào qua với chút gia vị, sau đó đổ 1 lít nước vào hầm cho sườn mềm. Khi sườn đã mềm thì cho tôm băm vào đun sôi.
- Chờ nước sôi bùng, nêm gia vị, rồi mới cho rau vào. Tiếp tục nấu sôi khoảng 1 phút. Nêm nếm lại để món canh trở nên đậm đà thơm ngon hơn.
Nhớ để lửa lớn để rau má được xanh hơn và đừng nên nấu quá lâu sẽ làm cho rau bị dai khi ăn sẽ không ngon.
- Múc canh ra tô dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.