Sấu xanh chua giòn nay thêm hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của mắm Thái thật khiến người ta muốn thưởng thức mãi thôi. Cùng thực hiện ngay món ăn vặt khoái khẩu này theo công thức dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu
- Quả sấu xanh: 500 g
- Hành khô: 20 g
- Tép khô: 20 g
- Tỏi băm: 20 g
- Ớt hiểm: 20 g (để nguyên quả)
- Đường trắng: 50 g
- Đường thốt nốt: 50 g
- Nước mắm: 45 ml
- Nước lọc: 80 ml
2. Cách làm
- Quả sấu gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
- Hành khô thái lát, cho hành vào chảo nóng phi thơm với chút dầu ăn, cho tép khô vào xào qua.
- Thêm 20g tỏi băm, 20g ớt, 50g đường trắng, 50g đường thốt nốt, 45ml nước mắm và 80ml nước lọc vào chảo đảo đều, đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp mắm sệt lại thì bắc ra, để nguội.
- Cho sấu vào bát và đổ hỗn hợp mắm đã nguội vào trộn đều cho sấu ngấm đều gia vị.
- Bày sấu ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét