Bát canh rau củ thập cẩm chay trông thật ngon và hấp dẫn phải không các bạn? Vị thơm của nấm, hòa quyện với vị ngọt bùi của bí đao và ngô bao tử rất hấp dẫn, bổ dưỡng và thanh tịnh.
1. Nguyên liệu
- 50g nấm hương
- 150g bí đao
- 150g ngô bao tử
- 1 bìa đậu phụ trắng
- Rau mùi
- Hạt nêm chay
2. Cách làm
* Sơ chế nguyên liệu:
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cho đẹp rồi cắt khoanh tròn.
- Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
- Nấm hương rửa sạch với nước, rồi cắt chân, bổ đôi dọc theo thân nấm.
- Bí đao rửa sạch, cắt khúc dọc.
- Ngô bao tử bổ dọc thân.
- Mùi nhặt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Đun sôi nước (khoảng 1 lít nước), sau đó cho bí đao vào nồi, nêm thêm gia vị đun cho đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ.
- Cho hỗn hợp ngô bao tử, cà rốt, nấm hương vào chảo xào cho đến khi các nguyên liệu chín tái, nêm thêm gia vị cho đậm đà, nếu không có hạt nêm chay bạn có thể dùng bột canh thay thế.
- Đổ các nguyên liệu vừa xào vào nồi bí đang sôi, để lửa nhỏ, đậy vung để cho các loại rau củ được chín. Sau đó cho tiếp đậu phụ cắt miếng nhỏ đun khoảng 2 phút. Cuối cùng cho rau mùi vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét