THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh rau cải thịt bò

Món canh cải trắng thịt bò có vị ngon rất đặc trưng: rau cải giòn mát, thịt bò mềm kết hợp với chút cay của gừng cùng chút ngọt thơm của tương. Với chút biến tấu nho nhỏ như vậy, bạn sẽ có một món canh ngon để bổ sung thêm cho thực đơn của gia đình mình phong phú hơn.

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau cải trắng
- 300g thịt thăn bò
- 1 nhánh gừng
- Tỏi
- Chút tiêu
- 1 muỗng canh tương hột hoặc nếu không có bạn có thể thay thế bằng tương ăn phở

2. Cách làm

- Cải trắng rửa thật sạch. Cắt phần cọng trắng và lá ra riêng. Phần lá cắt khúc cỡ ngón tay. Phần cọng trắng cắt xéo khoảng 4cm.
- Thịt bò cắt lát mỏng.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Gừng cắt sợi nhuyễn.
- Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu ăn, 1,5 muỗng cafe bột nêm, chút tiêu và 1/2 muỗng cafe đường trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho gừng vào xào thơm.
Nhanh tay cho thịt bò vào đảo sơ rồi vớt ra ngay, không để thịt chín. Trút thịt bò ra bát để riêng.
- Dùng nồi vừa xào thịt, cho lượng nước dùng vừa đủ vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho phần cọng cải trắng vào trước, tiếp đến cho lá cải xanh vào.
- Sau cùng cho thịt bò xào tái vào cùng với một muỗng canh tương hột, khuấy đều rồi nêm nếm lại và tắt bếp. 
- Rắc chút tiêu, lấy canh ra bát ăn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.