THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh rau củ nấu tôm và thịt viên

1. Nguyên liệu

- Sườn cục: 300g
- Bí đỏ: 300g
- Cà rốt: 1 củ
- Súp lơ: 1 ít
- Khoai tây: 1-2 củ cỡ vừa
- Nấm hương: 5 cái (ngâm nở)
- Thịt băm: 200 g
- Tôm sú: 200 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn

2. Cách làm

- Bí đỏ, cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, hoa lơ cắt miếng rửa sạch, để ráo. Hành, mùi rửa sạch cắt khúc.
- Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi cho đẹp. Thịt băm ướp với chút hành băm nhỏ cùng 1 thìa mắm ngon rồi viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.
- Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho sườn vào xào sơ. Sau đó cho sườn non vào nồi, chế nước vừa đủ dùng rồi hầm chín mềm.
- Khi thấy sườn hầm chín bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho thịt viên vào đun, khi thịt viên chín nổi lên rồi cho các loại củ quả, nấm hương vào. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Sau đó bạn cho súp lơ, tôm vào nấu khoảng 1-2 phút hoặc khi thấy tôm thịt chín. Thả hành, mùi cùng 1 thìa canh mì chính.
- Cho canh rau củ thịt viên ra bát tô dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.