Thịt cá mềm và thơm, nước canh ngọt vị, thơm đậm mùi rau ngải nhưng không hề đắng, thoang thoảng mùi gừng.
1. Nguyên liệu
- 300 g cá diếc làm sạch
- 1 bó rau ngải cứu non
- 1 nhánh gừng
- Gia vị
2. Cách làm
- Nhặt lấy phần rau ngải non, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng đập dập.
- Cá diếc đánh mổ và bỏ ruột, bỏ mang cá. Rửa sạch cá, để ráo.
- Đun sôi lượng nước vừa đủ, thả cá và gừng vào, đun sôi 5 phút (không đun lửa quá to, thịt cá sẽ vỡ), nêm gia vị vừa ăn. Thả rau ngải vào, đun sôi trở lại là tắt bếp.
- Cho canh ra bát. Món canh này nên ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét