THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá diếc ngải cứu

Thịt cá mềm và thơm, nước canh ngọt vị, thơm đậm mùi rau ngải nhưng không hề đắng, thoang thoảng mùi gừng.

1. Nguyên liệu

- 300 g cá diếc làm sạch
- 1 bó rau ngải cứu non
- 1 nhánh gừng
- Gia vị

2. Cách làm

- Nhặt lấy phần rau ngải non, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng đập dập.
- Cá diếc đánh mổ và bỏ ruột, bỏ mang cá. Rửa sạch cá, để ráo.
- Đun sôi lượng nước vừa đủ, thả cá và gừng vào, đun sôi 5 phút (không đun lửa quá to, thịt cá sẽ vỡ), nêm gia vị vừa ăn. Thả rau ngải vào, đun sôi trở lại là tắt bếp.
- Cho canh ra bát. Món canh này nên ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.