THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh ốc nấu chuối đậu

Khi tiết trời giao mùa mưa nắng thất thường, bữa cơm tối với tô canh nóng hổi, thơm phức ắt hẳn sẽ được cả nhà xuýt xoa thích thú, bữa cơm vì thế mà cũng thêm phần ngon miệng. Canh ốc chuối đậu với phần nguyên liệu hơi lắt nhắt nhưng cách làm thì đơn giản nên thỉnh thoảng bạn hãy đổi bữa cho cả nhà với tô canh hấp dẫn này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1,5kg ốc đá hoặc ốc vặn béo
- 2 bìa đậu phụ
- 150g thịt ba chỉ
- 7 quả chuối xanh
- 30g mẻ
- Bột nghệ
- Sa tế
- Ớt
- Tía tô
- Gia vị

2. Cách làm

- Ốc mua về rửa sạch, sau đó cho vào nồi, thêm 1 thìa muối trộn đều, đun với lửa to tới khi ốc sôi, đảo sơ thấy vẩy ốc bong ra hết là được. Lưu ý bạn không phải cho nước vào để luộc ốc nhé vì khi nấu thì nước ốc đã tiết ra rồi. Khêu ốc xong rửa với muối 1 lần, sau đó rửa lại với dấm trắng cuối cùng tráng kỹ với nước.
- Cho 2 thìa gia vị, 1 thìa café bột nghệ vào trộn đều để 15 phút để ốc ngấm.
- Lấy 1 chậu nước cho chút dấm vào. Tước vỏ chuối rồi thái miếng vừa ăn, ngâm trong nước pha dấm để chuối không bị thâm.
- Đậu phụ thái miếng vuông, cho lên bếp chiên vàng.
- Thịt ba chỉ thái miếng mỏng nhỏ bằng 2 đầu ngón tay, đặt lên bếp rang cho cháy cạnh với chút gia vị.
- Đổ ốc vào xào cùng với thịt.
- Cho chuối vào đảo đều.
- Mẻ hòa với 1 tô nước, rây qua rây để loại bỏ bã. Sau đó đổ vào nồi.
- Sau đó mới thả đậu vào. Đun sôi, thì hạ nhỏ lửa.
- Dùng đũa xiên ngang miếng chuối thấy mềm là canh ốc chuối đậu đã hoàn thành. Có thể thêm chút sa tế cay để gia tăng khẩu vị cho cả nhà nhưng nếu nhà có trẻ nhỏ thì bỏ qua bước này. Nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc ra tô dùng nóng. Mùi canh thơm phức, vị chua thanh thanh, ốc giòn giòn thơm thơm ăn kèm chuối bùi kì thực hấp dẫn cực kì.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.