THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh rau củ nấu thịt bò

Canh rau củ nấu thịt bò với phần nước dùng chua chua, rau củ tươi ngon, thịt bò mềm ngọt là một sự kết hợp hoàn hảo. Vào những hôm bạn không muốn cầu kì nhiều món, chỉ một tô canh như thế này thôi là cũng đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi đấy!

1. Nguyên liệu

- 250g thịt bò
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 nấm đùi gà
- 1 củ khoai tây
- 1 lòng trắng trứng gà
- 2 lát gừng
- 1 lá nguyệt quế
- 2 quả ớt muối ( hoặc ớt xanh)
- 1 hoa hồi
- 1 quế khô
- Muối
- ½ muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng cafe bột mỳ
- 1 muỗng cafe giấm
- 2 cọng hành lá

2. Cách làm

- Thịt bò cắt thành từng lát mỏng sau đó ướp cùng với chút muối, hạt tiêu trong khoảng 15 phút rồi trộn đều cùng với 1 muỗng cafe bột mỳ và lòng trắng trứng.
- Cà chua và hành tây cắt thành từng miếng vuông.
- Nấm đùi gà cắt sợi, cà rốt cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tây và cà chua vào xào cho đến khi hơi mềm, dậy mùi thơm thì đổ nước vào.
- Tiếp đến bạn thêm tiêu, ớt, gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi, quế khô, ớt muối, khoai tây cắt miếng vuông và cà rốt vào, nấu trong khoảng 10-15 phút.
- Sau đó, bạn cho nấm vào nấu, khi nấm gần chín thì cho thịt bò vào nấu cho chín tới, nêm cùng chút muối và giấm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp, cho hành lá vào để trang trí.
- Lấy canh ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.