Đây sẽ là món canh thơm ngon để bạn có thể thêm vào mâm cỗ chay cho Rằm tháng Giêng.
1. Nguyên liệu
- Đậu phụ: 1 bìa to (hoặc 2 bìa nhỏ)
- Củ đậu: 50g
- Cà rốt: 50g
- Su hào: 50g
- Nấm hương: 10 cái
- Hạt sen khô: 20g
- Đậu Hà Lan hạt: 20g
- Ngô ngọt: 20g
- Rau mùi
- Gia vị: mì chính, muối
2. Cách làm
- Hạt sen khô ngâm qua đêm cho nở mềm, rửa sạch. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm.
- Ngô ngọt, đậu Hà Lan hạt rửa sạch, để ráo nước.
- Su hào, cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng (hoặc dùng dụng cụ cắt tỉa để cắt thành những hình đẹp mắt).
- Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Đun sôi 1 nồi nước, cho muối vào khuấy cho tan muối. Thả hạt sen vào ninh cho đến khi hạt sen chín mềm (nhưng hạt sen vẫn còn nguyên vẹn). Tiếp theo cho đến đậu Hà Lan và ngô ngọt vào, đun sôi trong khoảng 5 phút. Tiếp đến cho cà rốt, su hào và củ đậu vào đun cho đến khi cà rốt, su hào chín (nhưng vẫn còn giòn).
- Cho nấm hương và đậu phụ vào, đun sôi thêm khoảng 1 phút nữa thì thả rau mùi thái nhỏ, nêm mì chính cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho canh rau củ thập cẩm chay ra bát rồi ăn khi đang còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét