THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngao

Ngao hoa xào chua ngọt

Hương thơm ngào ngạt của hành tỏi kết hợp với vị ngon ngọt từ ngao hòa quyện cùng chút chua ngọt của gia vị chắc hẳn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình thích thú khi thưởng thức món ăn này.

1. Nguyên liệu

- Ngao hoa: 500 g
- Sả: 20 g (thái vát)
- Tỏi: 10 g (băm nhỏ)
- Ớt: 10 g (băm nhỏ)
- Sốt cà chua: 50 g
- Bột ngọt: 1/4 thìa cafe
- Hạt nêm: 1/4 thìa cafe
- Đường: 1/4 thìa cafe
- Giấm: 2 thìa cafe
- Rau răm: 20 g (thái nhỏ)
- Hành lá: 20 g (thái nhỏ)
- Dứa xanh: 50 g (thái miếng mỏng)

2. Cách làm

- Bắc chảo lên bếp đun nóng chút dầu ăn. Cho sả, tỏi, ớt vào phi thơm.
- Cho ngao hoa vào đảo qua.
- Thêm sốt cà chua, bột ngọt, hạt nêm, đường và giấm vào đảo đều cho ngao ngấm gia vị.
- Khi ngao gần chín cho rau răm, hành lá vào đảo đều.
- Cuối cùng cho dứa vào đảo qua là tắt bếp.
- Bày ngao hoa xào chua ngọt ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.