THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau mồng tơi nấu mướp

Canh rau mồng tơi nấu mướp là món ăn quen thuộc của mùa hè. Tô canh thanh mát, phần tôm khô càng tăng thêm độ ngọt cho món canh. Bữa cơm có bát canh rau mồng tơi nấu mướp thêm vài quả cà pháo muối cũng đủ “đánh bay” nồi cơm rồi.

1. Nguyên liệu

- 1 mớ rau mồng tơi
- 1 quả mướp
- 50g tôm khô
- Gia vị

2. Cách làm

- Tôm khô rửa sơ, đem ngâm nước để tôm mềm cũng như loại bỏ hết bụi bẩn.
- Rau mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Mướp nạo vỏ, rửa sạch, thái miếng vát vừa ăn.
- Tôm sau khi ngâm khoảng 30 phút đã mềm, đem rửa thật kỹ rồi cho vào cối giã nhỏ. Cho vào nồi, thêm chút gia vị xào sơ cho ngấm.
- Đổ nước vào nồi đun.
- Khi nước sôi thì thả mướp vào.
- Nồi canh sôi trở lại thì thả rau mồng tơi vào, nêm nếm vừa ăn. Đợi sôi lại thì tắt bếp.
- Cho canh ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.