THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau cần nấu khoai tây

Món canh cung cấp nhiều dinh dưỡng, năng lượng, rất thích hợp cho những ngày trời lạnh.
Rau cần chứa các thành phần dinh dưỡng gồm vitamin P, C, abumin, đường, canxi, phốt pho, sắt, carotin và các axit hữu cơ. Rau cần có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, giảm áp suất máu, cao huyết áp. Cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hoá. Ngoài ra, hương thơm của rau cần còn kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi và giảm huyết áp.
Khoai tây từ lâu cũng được biết đến là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, có hàm lượng vitamin C cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6, chất xơ. Khoai tây chứa nhiều glutathione, một chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại một vài bệnh ung thư.

1. Nguyên liệu 

- Sườn non: 300 g
- Rau cần: 1 mớ
- Khoai tây: 500 g
- Cà chua: 1 quả
- Hành hoa (lấy củ): 5 củ
- Gia vị: Muối (bột canh)

2. Cách làm

- Sườn non rửa sạch, nếu không muốn nước dùng quá béo, bạn có thể luộc qua và bỏ đi nước đầu tiên.
- Rau cần nhặt sạch, rửa và cắt thành những đoạn khoảng 5 cm.
- Khoai tây gọt vỏ, bổ làm tư hoặc 6 tùy củ to hay nhỏ.
- Cà chua rửa sạch thái miếng.
- Hành hoa rửa sạch, chẻ nhỏ.
- Đầu tiên, cho sườn non vào xoong hầm đến chín nhừ.
- Sau đó, đổ khoai tây vào hầm tiếp đến lúc mềm khoai. Tiếp đó cho cà chua vào.
- Cuối cùng, cho rau cần và hành hoa vào. Thời gian chỉ khoảng nửa phút là bắc ra ngay để rau vẫn còn xanh và giòn. Nêm gia vị vừa ăn.
- Múc canh ra bát, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.