THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau dền nấu tôm

Canh rau dền nấu tôm mềm ngọt, dễ ăn mà lại mát bổ nên nhà có trẻ nhỏ hay người già đều có thể nấu món này thường xuyên được. Thực đơn cơm tối đã có món sườn chiên khá nhiều dầu mỡ, bạn có thể dùng những món canh thanh mát này ăn kèm để bữa tối cân bằng và đủ chất hơn nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g tôm bóc nõn
- 1/2 muỗng cafe hạt nêm
- 1-2 mớ rau dền
- Hành khô
- Hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm bằm rối, ướp với 1/2 muỗng cafe hạt nêm trong 5-10 phút.
- Làm nóng nồi với chút xíu dầu ăn, cho hành khô xắt lát vào phi thơm.
- Trút tôm vào đảo đều tay đến khi tôm săn lại và đổi màu thì thêm lượng nước vừa ăn cùng 1 muỗng cafe hạt nêm, khuấy đều cho tan rồi đậy vung, đun sôi.
- Nước sôi bạn thả rau dền vào, nấu khoảng 1-2 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Rau dền chính khá nhanh nên nếu bạn nấu lâu quá thì rau dễ bị nát, mất ngon.
- Lấy canh rau dền nấu tôm ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.