Công thức cực chuẩn này sẽ giúp bạn có những đĩa cơm gà Hải Nam thơm ngon hết ý.
1. Nguyên liệu
- Phần thịt gà:
- 1 con gà khoảng 1.8kg
- 1 thìa canh muối hạt
- 4 lát gừng
- 2 khúc hành lá
- 1 thìa canh dầu mè
- Phần cơm:
- 2 thìa canh dầu thực vật
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 nhánh gừng
- 240g gạo
- 250ml nước dùng gà (sẽ lấy từ phần nước luộc gà ở trên)
- 1/2 thìa cafe dầu mè
- 1 thìa cafe muối
- Phần xốt ớt:
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 2 thìa canh nước dùng gà
- 2 thìa cafe đường
- 4 thìa súp tương ớt
- 4 nhánh tỏi băm
- 1 chút gừng băm
- Phần xốt tỏi gừng:
- 4 thìa canh dầu thực vật
- 2 thìa canh gừng băm
- 2 nhánh tỏi băm
- 1/2 thìa cafe muối
- 1 thìa cafe giấm
- Ăn kèm:
- 1 chút hành lá thái nhỏ
- 2 quả dưa chuột thái lát mỏng
2. Cách làm
- Gà mua về rửa sạch, dùng phần muối hạt xát đều vào khắp thân gà để làm sạch hoàn toàn.
- Trong khi luộc nhớ dùng muỗng hớt phần bọt để nước luộc gà được trong. Khi dùng đầu đũa xiên vào thấy gà không ra nước đỏ nữa tức là gà đã chín.
- Cho tất cả nguyên liệu làm phần xốt ớt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi đổ ra tô. Phần xốt gừng tỏi thì trộn đều lại với nhau.
- Khi ăn, thái thịt gà thành những miếng vừa ăn. Múc cơm ra đĩa, xếp thịt gà, dưa chuột bên cạnh kèm một tô xốt ớt và xốt gừng tỏi, rắc thêm chút hành. Bạn cũng có thể nấu nước dùng gà với chút gia vị cho vừa miệng rồi thả thêm ít hành lá vào là có phần nước dùng thơm ngon ăn kèm với cơm cho đỡ bị khô đấy.
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Steamykitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét