THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Súp rau củ gà nấm

Món súp rau củ trong bài viết này sẽ là gợi ý hay ho cho mọi người. Với ưu điểm dễ dàng nấu và đầy dinh dưỡng từ rau củ và thịt ức gà thì bạn tha hồ ăn mà không lo tăng cân ngày hè. Với món s này sẽ giúp bạn bổ sung chất sơ, vitamin từ rau củ và protein từ thịt gà nên rất dễ dàng để thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt ức gà
- Vài cọng cần tây Đà Lạt
- 1 củ cà rốt
- 1-2 củ khoai tây
- 50g nấm mỡ (hoặc nấm rơm)
- Tỏi băm
- Lá xạ hương (tuỳ chọn) có thể thay bằng ngò
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Làm nóng nồi với ít dầu, thịt ức gà to thì cắt đôi ướp gia vị muối, tiêu. Đem đi chiên sơ.
- Sau đó cho khoai tây và cà rốt cắt khúc nhỏ vào xào đảo đều.
Vì vitamin A trong cà rốt chỉ tan trong dầu nên cần xào sơ, và còn giúp canh có màu cam đẹp từ cà rốt.
- Kế đến là đổ nước vào nồi nấu sôi cho gà chín hẳn.
- Rồi cho cần tây đã cắt khúc vào.
- Gà sau khi nấu chín thì lấy ra dùng nĩa hoặc thìa xé sợi.
- Rồi lại đổ ngược gà vào nồi cùng với nấm mỡ cắt lát nấu đến khi sôi. Nêm gia vị vừa ăn và nếu dùng lá xạ hương thì cho vào bước này, có thể thay bằng ngò cho thơm.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Khi ăn vào bạn sẽ thấy nước dùng ngọt tự nhiên từ rau củ nấu, gà mềm thịt chín tới quả là món canh tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.