1. Nguyên liệu
- 200g tôm
- 1 bó rau khoai lang
- Hành khô
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên thân tôm, rửa sạch để ráo, dùng cối giã thô tôm.
- Khoai lang nhặt lấy lá và ngọn non, bỏ phần cọng già, rửa sạch để ráo.
- Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi hành thơm, cho tôm vào xào chín, nêm vào một ít muối. Cho vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi.
- Cho rau khoai lang vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, canh sôi lại rau chín tới là tắt bếp.
- Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét