Hồi trước nhà mình chỉ nấu canh hến rau muống thôi tuy nghiên chỗ mình không có hến làm sẵn nên mỗi lần làm rất lâu, gia đình mình thường không có thời gian làm. Mình thay bằng nghêu, cách làm lại đơn giản hơn mà vẫn rất hợp và ngon.
1. Nguyên liệu
- 1 bó rau muống
- 1 kg nghêu
- Tỏi
- Gia vị: Muối, bột nêm
2. Cách làm
- Ngâm nghêu với muối và ớt trong vòng 5 tiếng đồng hồ để nghêu nhả hết chất bẩn, sau đó rửa thật sạch với nước.
- Rửa sau muống, để ráo, dùng tay vặn ngắn rau cho hơi nát.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ. Chú ý tỏi sử dụng tốt nhất là nên đạp dập rồi băm nhỏ trước khi chế biến khoảng 10 phút.
- Cho nước tùy lượng dùng vào nghêu, cho 1 thìa muối vào cùng (muối làm nước nhanh sôi) và đem đun sôi. Sau khi sôi phải hớt bớt bọt.
- Vớt nghêu ra lấy thịt nghêu để riêng ra bát, nước luộc để lắng cát còn lại (thông thường nếu ngâm đủ tiếng nước nghêu sẽ rất trong, không cần gạn) lặp lại bước này nếu thấy vẫn còn cát.
- Đổ nước nghêu vào nồi đun, nước sôi thì cho thịt nghêu vào nấu cùng đồng thời cho rau muống vào, nêm gia vị vừa ăn. Khi rau chín thì tắt bếp và cho tỏi đã băm sẵn vào là xong.
- Cho canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuy le/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét