1. Nguyên liệu
- 200 g thịt hến làm sạch
- 1 bó rau muống nhỏ
- 1 mẩu gừng thái sợi
- 1 quả ớt cắt khúc
- Ít thì là + hành lá thái nhuyễn
- 2 tép tỏi băm
- 1.5 tô nước luộc hến lọc kĩ
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm
2. Cách làm
- Thịt hến mua về cho ra rổ khít, sả xạch dưới vòi nước khoảng 2 phút cho sạch cát.
- Rau muống nhặt lấy đoạn non, rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút. Xả lại để ráo. Dùng dao thái khúc vừa ăn.
- Cho vào nồi ít dầu, phi tỏi thơm vàng, cho thịt hến vào, đảo nhanh tay 1 phút, cho nước hến vào, đun sôi, nêm 1/2 muỗng cơm muối + 1 muỗng cơm nước mắm + 1/2 muỗng cơm hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều, nước sôi cho rau muống vào, đun sôi lại lần nữa thả gừng (làm cân bằng vị hàn trong canh)+ ớt + thì là vào, tắt bếp.
Không nêm quá đậm cho canh này, vì sẽ làm mất vị ngọt mát của hến!
- Cho canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét