THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau má nấu tôm

Canh rau má thanh mát mùa hè

1. Nguyên liệu

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 4-5 tôm nõn tươi
- Vài tép tỏi
- Gia vị: muối, mắm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Rau má thái nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Tôm nõn tươi băm nhỏ, hành thái nhỏ.
- Trong một chảo, đun nóng dầu ăn, thêm tỏi vào xào thơm. Thêm tôm băm nhỏ vào. Xào tôm săn lại sau đó tắt bếp.
- Đun nóng một lượng nước vừa đủ đến làm canh (khoảng 1,25 lít). Thêm tôm xào tỏi vào, đun sôi. Sau đó nêm nếm gia vị như muối, đường, nước mắm sao cho vừa miệng. Khuấy đều.
- Thêm rau má, đun sôi khoảng 1 phút sau đó thêm hành lá thái nhỏ. Thêm một ít hạt tiêu nếu thích.
- Cho canh rau má ra bát rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.