Rau dền khi chế biến được nấu kết hợp với tép rất hợp lắm đó, làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn.
1. Nguyên liệu
- 1 bó rau dền
- 50 g tép đồng
- 1 củ hành khô thái nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, muối bột canh, dầu ăn
2. Cách làm
- Rau dền nhặt lá và ngọn non, sau đó rửa sạch.
- Tép đồng nhặt bỏ tạp chất, rửa sạch lại tép sau đó ướp tép với một ít hạt nêm và muối bột canh cho ngấm gia vị.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho tép đồng vào đảo đều cho đến khi tép chuyển màu.
- Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, khi nước sôi thì cho rau dền vào nấu cùng. Đun cho đến khi rau dền chín tới thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh rau dền ra tô và ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét