Mùa nắng nóng như thể này, trẻ em cũng như người lớn dễ mắc các căn bệnh như nhiệt miệng. Món ăn ngày hôm nay Canh rau dền nấu khoai sọ sẽ là một bài "thuốc" hữu hiệu cho loại bệnh này. Ăn vừa mát mà lại bổ. Tuy nhiên, xin nhắc nhở các mẹ các chị là đừng cho người bị nhiệt miệng ăn canh rau dền nấu khoai sọ nóng quá nhé, nên để nguội nguội rồi mới ăn sẽ vừa ngon mà vừa tránh cho người bệnh bị nóng rát đó.
1. Nguyên liệu
- Rau dền: 200g
- Khoai sọ: 150g
- Tôm bóc vỏ: 100g
- Hành tím băm
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường
2. Cách làm
- Tôm đập dập, băm sơ, ướp 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hành băm và 1 ít tiêu.
- Nhặt rau dền. Khoai sọ cắt miếng to vừa phải.
- Phi thơm hành băm với dầu trong nồi. Vớt 1 nửa hành đã phi ra, cho tôm vào xào săn, sau đó cho 1 lít nước vào nấu sôi, cho khoai vào nấu mềm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh đường.
- Khi khoai chín, cho rau dền vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cafe nước mắm và tắt bếp, cho phần hành phi còn lại vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét