THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau dền tôm thịt với mắm ruốc kiểu Huế

Canh rau dền tôm thịt kiểu Huế tạo nên món canh thanh nhẹ, thoảng thoảng vị ruốc đặc trưng rất hấp dẫn, thích hợp cho những bữa cơm mùa hè.

1. Nguyên liệu

- 200g rau dền đỏ
- 100g tôm
- 100g thịt nạc
- Ruốc Huế
- Hành tím
- Gia vị

2. Cách làm

- Thịt nạc thái lát mỏng, ướp thịt với một ít muối, bột ngọt.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, cắt làm ba.
- Rau dền nhặt sạch gốc rễ, rửa sạch và để ráo.
- Lấy 1 muỗng cà-phê ruốc hoà với 4 muỗng súp nước, để lắng rồi lọc lấy phần nước trên.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn. Cho thịt và tôm vào đảo đều. Nêm nếm thêm một ít nước mắm, muối, bột ngọt. Nấu ở lửa nhỏ trong 5 phút để tôm thịt thấm gia vị.
- Đun sôi một lương nước vừa ăn. Cho phần tôm thịt vào nồi nước.
- Khi nước sôi, gia giảm gia vị gồm nước mắm, muối, bột ngọt. Cho phần rau dền vào để rau chín. Tiếp tục cho phần nước ruốc vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.