THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau má nấu sườn

Hương thơm béo ngậy của xương sườn, vị thanh thanh của đậu quyện trong vị ngọt mát của rau má.

1. Nguyên liệu

- Sườn heo
- Rau má
- Gia vị

2. Cách làm

- Rau má chọn phần lá lá xanh non thì ăn mới không dai mà vẫn thơm, nếu tham rau má già lấy cả cuộng sẽ khó ăn lại không ngọt. Rau má nhặt rửa sạch, để ráo.
- Sườn được mợ chặt khúc nhỏ bằng hai đốt tay, sau đó luộc qua một lượt. Vớt sườn ra rửa sạch và ướp chút gia vị cho nước hầm vừa trong vừa ngọt.
- Phi hành thật thơm mới cho sườn vào xào săn, nêm thêm chút muối sẽ làm xương hầm nhanh mềm.
- Khi sườn mềm thì cho rau má vào, chỉ cần canh sôi lại là tắt bếp để giữ được màu xanh và vị ngọt của rau.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Thả thêm vài miếng đậu mộc sẽ làm tăng vị thanh mát của bát canh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.