Canh rau má nấu thịt bằm là món ngon dân dã thanh mát, thanh nhiệt, rất thích hợp cho mùa nắng nóng.
1. Nguyên liệu
- 300g rau má
- 120g thịt nạc
- Hành củ
- Hành boa rô
- Gia vị: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường, tiêu
2. Cách làm
- Thịt nạc, bằm nhỏ. Hành băm nhỏ, hành boa rô cắt nhỏ.
- Rau má, rửa sạch, cắt khúc, để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho hành vào xào thơm, kế đến cho thịt bằm vào xào săn.
- Sau khi thịt săn lại thì cho gia vị, đảo đều cho thấm.
- Cho nước sôi vào vừa đủ ăn, nấu cho sôi lên, vớt bọt, nêm nếm cho vừa ăn.
- Cho rau má vào, để lửa lớn 1 phút cho rau má vừa chín, tắt bếp.
- Múc canh rau má thịt bằm ra tô, cho thịt bằm và tiêu lên trên, dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dung Đặng/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét