THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau má nấu thịt bằm

Canh rau má nấu thịt bằm là món ngon dân dã thanh mát, thanh nhiệt, rất thích hợp cho mùa nắng nóng.

1. Nguyên liệu

- 300g rau má 
- 120g thịt nạc
- Hành củ
- Hành boa rô
- Gia vị: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường, tiêu

2. Cách làm

- Thịt nạc, bằm nhỏ. Hành băm nhỏ, hành boa rô cắt nhỏ.
Rau má, rửa sạch, cắt khúc, để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho hành vào xào thơm, kế đến cho thịt bằm vào xào săn.
- Sau khi thịt săn lại thì cho gia vị, đảo đều cho thấm. 
- Cho nước sôi vào vừa đủ ăn, nấu cho sôi lên, vớt bọt, nêm nếm cho vừa ăn.
- Cho rau má vào, để lửa lớn 1 phút cho rau má vừa chín, tắt bếp.
- Múc canh rau má thịt bằm ra tô, cho thịt bằm và tiêu lên trên, dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dung Đặng/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.