THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo xào dầu hào với hành tây thơm mè

Món thịt heo xào quen thuộc chỉ với 1 chút biến tấu đã trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn gấp bội rồi. Từng miếng thịt đậm đà, mềm ngọt, thơm.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt heo ba chỉ hoặc thịt mông
- 1 củ hành tây
- Vừng rang
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 3 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa canh nước hàng

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Gừng gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ướp thịt heo với gừng, dầu hào, hạt nêm, đường. Trộn đều để gia vị ngấm đều vào thịt heo, ướp trong khoảng 30 phút.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt heo vào xào.
- Khi thịt heo săn lại, bạn cho hành tây vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng, thêm nước hàng vào đảo đều đến khi thịt heo cạn gần hết nước, rắc vừng rang đảo lại là xong.
- Xúc thịt ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng thật sự rất tuyệt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.