Chả tôm hay còn gọi là chạo tôm, món ăn đầy chất dinh dưỡng và có nguyên liệu đơn giản. Khi chế biến bạn nên để nhân sau khi trộn cho vào tủ lạnh để đông khoảng 1 giờ đồng hồ thì khi đem ra vo viên chả sẽ ngon hơn nhé!
1. Nguyên liệu
-Tôm sú tươi 500 g
-Giò sống 500 g
-Chả cá thác lác 200 g
-Hành lá 1/2 cây
-Mè đen 50 g
-Mè trắng 200 g
-Dầu chiên
-Tương ớt 2 muỗng canh
-Sốt Mayonnaise 2 muỗng canh
-Đường trắng 3 1/2 muỗng cà phê
-Hạt nêm 1 1/2 muỗng cà phê
-Muối 1/4 muỗng cà phê
-Bột ngọt 1 1/2 muỗng cà phê
-Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau trang trí ăn kèm, ngò rí băm nhuyễn
2. Cách làm
- Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, tiếp theo giã mịn hoặc cho vào máy xay xay mịn. Sau đó cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút.
- Chả cá thác lác cho vào chén, nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 ít đầu hành lá băm nhuyễn. Dùng muỗng quết cho chả dẻo và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Lấy tôm trong tủ lạnh ra nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm hải sản, 1 muỗng cà phê đường, dùng muỗng quết dẻo tôm.
- Cho giò sống vào chén, nêm vào 1.5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Dùng muỗng quết dẻo giò sống.
- Cho chả cá thác lác vào chén, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm hải sản, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một ít tiêu, đầu hành lá băm nhỏ. Cũng dùng muỗng quết đều chả cá thác lác.
- Trộn nhân: Cho tất cả các nhân chả tôm, chả các thác lác và giò sống vào tô to, thêm ngò rí băm nhuyễn. Dùng muỗng quết trộn đều tất cả các nguyên liệu thật dẻo rồi cho vào tủ lạnh khoảng 60 phút.
Nhân sau khi trộn cho vào tủ lạnh khoảng 60 phút đem ra vo viên sẽ ngon hơn đấy!
- Lấy nhân ra vo thành từng viên nhỏ khoảng 40gr. Trộn mè đen và mè trắng đã rang với nhau. Sau đó lăn chả tôm qua hỗn hợp mè và nắn lại thành viên vuông.
- Cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp để lửa vừa. Dầu nóng cho viên chả tôm vào chiên đến khi chả tôm nổi lên và vàng mặt thì vớt ra giấy thấm bớt dầu.
- Bày chả tôm ra đĩa trang trí với rau, ăn kèm tương ớt và sốt mayonnaise nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét