Chả thịt đậu phụ chiên với các nguyên liệu cực kì rẻ mà lại ngon miệng, cực hấp dẫn, giàu dinh dưỡng sẽ là lựa chọn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
-227g thịt lợn xay (hoặc thịt bò, thịt gà)
-3 muỗng canh hành tây băm nhỏ
-2 thanh đậu phụ
-1 nhánh tỏi băm
-1 cây hành lá thái nhỏ
-1-2 muỗng canh cà rốt băm nhỏ
-½ muỗng cà phê xì dầu
-¼ muỗng cà phê tiêu
-1-2 muỗng cà phê dầu mè
-2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng
-2-3 muỗng canh bột mì
-3 muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm
- Bạn trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào bát tô.
Trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
- Bạn chia hỗn hợp thành 16 phần và nắm lại thành viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh. Bạn phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.
- Bạn cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan.
- Đun nóng chảo với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào. Nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên khoảng 1 phút cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Bạn cho thêm dầu vào nếu cần để chả không bị cháy nhé.
- Cuối cùng là vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi chả còn giòn tan nhé.
*Lưu ý:
+có thể giữ chả thịt đậu phụ chiên đông lạnh trong tủ lạnh nhiều ngày và chiên lại trước khi ăn.
+có thể làm nhạt chả để dùng làm món bánh pancake ăn vặt cũng rất hấp dẫn đấy.
+có thể pha chế nước chấm để chấm chả theo ý thích hoặc chấm với xì dầu, tương ớt.
Ngoài dùng với cơm, món ngon này mà kết hợp với xôi đỗ đen dẻo mềm cũng tuyệt vị không kém đâu nhé.
Ngoài dùng với cơm, món ngon này mà kết hợp với xôi đỗ đen dẻo mềm cũng tuyệt vị không kém đâu nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Toinayangi)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét