Vị dai của chả tôm kết hợp với vị thanh mát của củ sen khoác lên món ăn chiếc áo mang hương vị mới lạ.
1. Nguyên liệu
-100g chả cá ba sa
-300g tôm
-50g củ sen
-2 nhánh rau mùi
-Gia vị: 1/2 cafe tiêu + 1/2 cafe muối + 1 cafe bột mì
-1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Cá/thịt kho
-150ml nước
2. Cách làm
*Sơ chế:
-Tôm rửa sạch, để ráo. Lấy 150g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, đầu đuôi đem cắt nhuyễn.
-Phần tôm còn lại bóc vỏ, bỏ chỉ đen, đầu, chừa lại phần đuôi.
-Củ sen gọt vỏ, cắt lát ngâm nước muối nhạt để không bị thâm.
-Rau mùi cắt nhuyễn.
*Thực hiện:
- Lấy phần tôm cắt nhuyễn trộn đều với chả cá, ướp với tiêu và rau mùi. Sau đó cho vào ngăn mát khoảng 30 phút.
- Phần tôm nguyên còn lại dùng mặt dao ấn hơi dẹp.
- Đặt miếng củ sen trên thớt, rắc bột khô, quết lớp chả cá tôm đã ướp, đặt con tôm lên, rồi để thêm miếng củ sen trên cùng.
- Cho chả tôm củ sen vào nồi ướp cùng với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Cá/thịt kho, đổ thêm 150ml nước đặt lên bếp kho đến khi có độ sánh.
- Cho chả tôm củ sen ra đĩa, ăn nóng
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét