Một món ăn chắc chắn nên thử vào những ngày tháng bảy mưa ngâu...
1. Nguyên liệu
+ 500g thịt nạc dăm, băm nhỏ (cùng hành khô)
+ 1-2 lòng đỏ trứng
+ 3-4 củ hành khô, bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
+ 100g thì là, rửa sạch, thái nhỏ
+ 2-3 thìa canh nước mắm (25ml)
+ 20 hạt tiêu sọ, rang thơm, giã dập
+ Mỳ chính/bột ngọt (tuỳ thích)
2. Cách làm
Cách nhanh nhất là ta trộn đều các nguyên liệu với nhau. Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn thì ta nên quan tâm đến thứ tự và thời gian tẩm ướp, bởi nó ảnh hưởng nhiều đến hương vị và cả sự mềm dai giòn của món ăn nữa.
- Đầu tiên, bạn băm thịt cùng hành khô rồi trộn đều với hạt tiêu và nước mắm, để cho ngấm chừng 5-10 phút thì trộn thêm rau thì là thái nhỏ và lòng đỏ trứng gà, nếu cần bạn có thể trộn thêm một chút xíu dầu ăn nữa cho thịt mềm.
Lưu ý là chất lượng thịt sẽ quyết định độ ngon của chả viên, thịt tươi mới thì độ liên kết sẽ tốt, thơm và ngọt hơn.
Nếu bạn không thích vị giòn ngọt của hành khô thì bạn băm hành cho thật nhuyễn nhé.
- Rán thịt: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, viên chả và cho vào chảo chiên với lửa vừa.
Chú ý lửa và lật đều để viên thịt vàng mà không bị cháy. Nhưng cũng đừng vị sợ cháy mà để lửa nhỏ quá thì thịt bị chảy nước sẽ không ngon.
- Rán vàng, gắp ra giấy thấm dầu rồi cho lên đĩa ăn nóng.
Món chả viên này ăn nóng cùng cơm và nước mắm ớt là ngon nhất, nhưng cũng có thể làm thành thịt viên xốt cà chua ăn cũng rất vào cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét