Mỗi khi mình làm chả ram ăn kèm với lá cải xanh, ông xã mình cứ vừa ăn vừa tấm tắc khen chả ram vừa thơm, ngon, giòn mà ăn mãi chẳng thấy ngán.
1. Nguyên liệu
-Thịt heo 250g
-Trứng gà 2 quả
-Cà rốt 1 củ nhỏ
-Nấm tai mèo 100g
-Hành lá, ngò gai, lá lốt
-Mì tôm 1 gói
-Bánh rế 1 gói
-Nước mắm, tiêu, tỏi, ớt
-Dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt heo băm nhỏ
- Nấu mèo ta ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút cho nở mềm, rồi đem cắt bỏ chân, rửa thật sạch, để ráo nước rồi cắt nhuyễn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu hoặc thái sợi nhỏ.
- Hành lá, ngò gai, lá lốt rửa sạch, vẩy cho ráo rồi băm nhỏ.
- Lấy một cái âu rộng cho tất cả thịt băm, nấm mèo, rau củ, trứng gà, tỏi băm, tiêu, hạt nêm vào trộn đều, ướp khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị sau đó bóp nhỏ mì tôm cho vào trộn lại cho đều một lần nữa.
- Sau khi phần nguyên liệu đã xong ta tiến hành gói chả với bánh rế.
- Trong khi cuốn ta có thể bắc chảo dầu lên bếp, vặn nhỏ lửa làm được cái nào thì bỏ vào chảo cái đó. Nên nhớ là chả ram phải trở nhiều lần thì mới giòn và chín vàng đều.
- Khi thấy chả ram đã vàng đều các mặt thì ta gắp ra cho vào một cái âu có lót báo hay giấy thấm giầu. Chiên xong hết tất cả ta bày ra đĩa.
Chả ram khi ăn ta cuộn lá rau cải bên ngoài, chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc là xì dầu đều rất ngon mà không hề ngán. Với món ăn này ta có thể ăn chơi, ăn cùng với cơm, bún hay làm đồ nhậu cho các ông chồng đều rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét