Với hình thức đẹp mắt, bạn cũng có thể dùng chả tôm cuốn đậu bắp như một món khai vị ngon khi nhà có tiệc.
1. Nguyên liệu
-Tôm tươi 200 g
-Giò sống 100 g
-Đậu bắp 200 g
-Thì là 3 cây
-Ớt 1 trái
-Hành tím băm 2 muỗng cà phê
-Hạt nêm 1/2 muỗng canh
-Ớt bột 1/4 muỗng cà phê
-Tiêu 1/4 muỗng cà phê
-Bột mì 1/3 chén
-Tương ớt 1 muỗng canh
-Dầu chiên
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu.
- Thì là rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Ớt cắt lát.
- Cho tôm, giò sống, thì là, hành tím băm bào tô. Thêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê tiêu, trộn đều rồi để yên khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Nếu muốn ăn cay thì cho thêm các khoanh ớt.
- Bôi ít dầu ăn vào tay để chống dính, múc một ít nguyên liệu nặn viên tròn xung quanh đầu lớn của đậu bắp.
- Sau đó, phủ đều bột mì lên viên chả cho đỡ dính tay rồi nắn lại cho viên bọc đều đầu đậu bắp.
- Đun nóng 200 ml dầu ăn rồi cho chả đã cuộn vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Bày trí ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét