THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả tôm bọc đậu bắp

Với hình thức đẹp mắt, bạn cũng có thể dùng chả tôm cuốn đậu bắp như một món khai vị ngon khi nhà có tiệc.

1. Nguyên liệu

-Tôm tươi 200 g
-Giò sống 100 g
-Đậu bắp 200 g
-Thì là 3 cây
-Ớt 1 trái
-Hành tím băm 2 muỗng cà phê
-Hạt nêm 1/2 muỗng canh
-Ớt bột 1/4 muỗng cà phê
-Tiêu 1/4 muỗng cà phê
-Bột mì 1/3 chén
-Tương ớt 1 muỗng canh
-Dầu chiên

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu.
- Thì là rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Ớt cắt lát.
- Cho tôm, giò sống, thì là, hành tím băm bào tô. Thêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê tiêu, trộn đều rồi để yên khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
 Nếu muốn ăn cay thì cho thêm các khoanh ớt.
- Bôi ít dầu ăn vào tay để chống dính, múc một ít nguyên liệu nặn viên tròn xung quanh đầu lớn của đậu bắp.
- Sau đó, phủ đều bột mì lên viên chả cho đỡ dính tay rồi nắn lại cho viên bọc đều đầu đậu bắp.
- Đun nóng 200 ml dầu ăn rồi cho chả đã cuộn vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Bày trí ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.