THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả trứng ngũ sắc

Thưởng thức món chả trứng ngũ sắc vừa ngon vừa đẹp mắt thế này ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 200gr thịt heo xay
- 100gr tôm không vỏ
- 1 quả dưa leo muối thái nhỏ
- 1/3 củ cà rốt thái nhỏ
- 1/3 củ hành tây thái nhỏ
- 2 nấm mèo thái nhỏ
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 3 quả trứng gà luộc
- 2 lòng đỏ trứng gà đánh tan trong 1 cái chén
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê đường
- 1 lá rong biển to

2. Cách làm

-  Tôm và thịt cho vào máy xay 2 phút. 
Sau đó đổ ra tô trộn chung với các gia vị phía trên.
Trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, thoa chút dầu lau sơ. Chảo hơi ấm là đổ lòng đỏ trứng vào tráng đều. Khi thấy trứng khô mặt là tắt bếp.
- Cho miếng trứng chiên lên lá rong biển. Lật ngược lại. Bây giờ cho thịt tôm xay lên lá rong biển, dàn đều.
- Cho trứng luộc chín giữa.
- Nhẹ nhàng cuộn tròn.
- Lấy giấy bọc bọc cây chả, hấp 25 phút là chả chín. Chờ chả nguội thì cắt khoanh tròn.
- Xếp các khoanh chả trứng ngũ sắc lên dĩa có xà lách và hoa dưa leo cho đẹp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.