Chả sụn ăn rất lạ miệng với nhưng miếng sụn nhỏ giòn giòn lẫn trong chả mềm ngọt lại thơm mùi quế rất hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Thịt thăn heo: 400g
- Thịt sụn: 150g
- Mỡ phần: 150g
- Bột quế: 10g
- Hạt điều đỏ: 1 thìa nhỏ
- Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt thăn heo sơ chế sạch thái miếng, mỡ phần thái hạt lựu. Cho tất cả thịt thăn heo, mỡ phần và 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc vào máy xay thật nhuyễn rồi cho ra bát to để riêng.
- Thịt sụn chọn phần sụn non mềm, sơ chế sạch thái thành những lát mỏng. Cho phần thịt sụn vào máy xay rối để vẫn còn nhìn thấy nhưng miếng sụn nhỏ lẫn trong thịt. Cho phần thịt sụn vừa xay vào bát thịt xay nhuyễn ở trên.
- Thêm bột quế và 1 thìa hạt nêm vào bát thịt xay, dùng tay có đeo bao ni lon nhúng qua dầu ăn nhồi trộn thật đều để các gia vị quyện đều lẫn vào nhau. Cho bát thịt vào ngăn đá tủ lạnh để chừng 30 phút thì bỏ ra quết thật kỹ lại 1 lần nữa để chả sau này giòn và dai. Chuẩn bị sẵn 1 đĩa hoặc khuôn theo ý thích có bôi dầu ăn chống dính.
- Chuẩn bị sẵn nồi nước hấp cách thủy. Cho toàn bộ phần thịt đã trộn kỹ ra đĩa dàn mỏng hoặc cho vào khuôn theo ý thích và cho vào nồi hấp cách thủy chừng 20-25 phút cho chả chín, tùy bạn dàn mỏng hay đóng khuôn chả. Muốn biết chả chín hay chưa, các bạn dùng tăm xiên nhẹ vào khối chả, chả không tiết ra nước hồng nữa là đã chín.
- Lấy chảo to, cho dầu ăn vào rồi cho hạt điều đỏ vào phi lấy màu, chắt bỏ hạt điều đi rồi cho chả sụn đã hấp chín vào chiên vàng đều các mặt, bỏ ra đĩa chờ nguội bớt là có thể cắt miếng thưởng thức .
- Chả sụn rất ngon với thịt mềm dẻo dai lẫn với nhưng miếng sụn nhỏ bên trong ăn giòn giòn, khi ăn các bạn chấm với xì dầu hặc nước mắm chanh ớt ăn với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét