THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả tôm chiên xù kiểu Thái

Chả tôm giòn kiểu Thái chấm kèm sốt ớt chua ngọt chắc chắn là món ăn ngon tuyệt cho cuối tuần. Thử ngay cho cuối tuần này bạn nhé!

1. Nguyên liệu

-450g tôm tươi
-2 tép tỏi băm
-Ngò rí băm nhỏ
-Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng cà phê bột nở
-Vụn bánh mì Panko

2. Cách làm

- Đặt tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay trong 15 giây rồi lấy ra.
- Cho hỗn hợp vừa xay ra thớt, vo viên lớn đập dẹp khoảng 15 – 20 lần cho đến khi hỗn hợp tôm dẻo dai.
- Cho 1 ít chả tôm vào tay, vo viên tròn, dẹt. Làm lần lượt đến hết.
- Tiếp đến lăn qua bột chiên xù hoặc vụn bánh mì pako áo 1 lớp mỏng đều.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng, hạ lửa vừa, cho lần lượt từng miếng chả vào chiên vàng phồng lên. Chiên khoảng 4-5 phút mỗi mặt cho đến khi chín vàng.
- Vớt chả tôm ra thấm ráo dầu.
- Dọn ăn cùng với xốt ớt chua ngọt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.