THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả tôm ngô ngọt

Chả tôm dù chiên hay hấp đều thơm ngon và vô cùng hấp dẫn với vị ngọt tự nhiên của tôm và rau củ và màu sắc bắt mắt.

1. Nguyên liệu

-300g tôm
-100g đậu nành xanh Hàn Quốc (hoặc đậu Hà Lan)
-½ bắp ngô ngọt
-½ củ cà rốt
-2 thìa bột năng (hoặc thay thế bằng ½ ~1 quả trứng tùy lượng nguyên liệu)
-Muối, tiêu, hạt nêm vừa ăn

2. Cách làm

- Dùng dao để tách hạt ngô
- Đậu nành đem tách bỏ vỏ để lấy nguyên hạt.
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ. Dùng tăm để tách chỉ đen ở lưng tôm rồi băm nhỏ. Theo mình thì không nên xay tôm nhuyễn hoàn toàn mà nên băm nhỏ thôi, như vậy khi ăn sẽ cảm nhận được thịt tôm giòn giòn, rất thích thú. Tương tự, bạn cũng băm nhỏ ngô, đậu tương và cà rốt nữa nhé.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát tô, nêm muối, hạt nêm, hạt tiêu vừa ăn. Sau cùng là cho 2 thìa bột năng để tạo độ kết dính cho hỗn hợp. Nếu không có sẵn bột năng thì bạn dùng trứng cũng được nhé. Dùng tay đảo đều hỗn hợp.
- Nặn hỗn hợp thành các viên tròn vừa ăn. Sau đó, bạn có thể đem chiên hoặc hấp như sau:
  Nếu làm chả chiên, bạn láng 1 chút dầu ăn lên chảo nóng, rồi cho chả tôm vào chiên vàng đều 2 mặt.
  Nếu bạn không thích dầu mỡ thì có thể cho vào nồi hấp trong khoảng 10 phút là được rồi.
- Món này ăn nóng, kèm với nước mắm chanh tỏi ớt, hoặc chỉ cần chấm với tương ớt hay ketchup.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.