Trong ngày hè nóng nực, bạn cảm thấy quá ngán các món chiên, xào thì chả sen hấp là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu
- 150g thịt heo xay
- 150g giò sống
- 50g hạt sen
- 50g đậu hà lan hạt
- 3 tai mộc nhĩ
- 2-3 lọn miến tàu
- 1 quả trứng gà
- Gia vị
2. Cách làm
- Thịt heo xay và giò sống trộn thật đều, quết một lúc cho dai.
- Sau khi ngâm nước cho mềm, cắt khúc miến tàu và thái sợi mộc nhĩ.
- Hạt sen và đậu hà lan rửa sạch, luộc chín.
- Vớt hạt sen và đậu ra, để thật ráo.
- Trộn đều mộc nhĩ, miến tàu vào thịt, nêm gia vị và để ngấm trong khoảng 20 phút.
- Trộn đậu, hạt sen với hỗn hợp thịt và giò sống.
- Cho vào tô hoặc chén sứ/thủy tinh, hấp 20 phút.
- Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà, phết đều lên mặt khi chả chín, hấp thêm 5 phút.
- Ăn nóng và chấm kèm tương ớt.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét