THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả trứng hấp nấm

Chả trứng kiểu mới có vị ngọt rất tự nhiên từ 3 loại nấm kết hợp cùng thịt bò vừa cung cấp chất sắt lẫn chất đạm, thêm vị bùi bùi mằn mặn của trứng muối mà không hề làm món ăn bị tanh. Nếu muốn món ăn có thêm hương vị bạn có thể kết hợp cùng tôm khi hấp, như vậy món ăn càng có thêm dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt bò miếng hoặc thịt bò xay
- 100g nấm rơm hay nấm nút
- 30g nấm hương
- 10g nấm mèo
- 2 quả trứng muối lấy lòng đỏ
- 3 quả trứng gà
- Cà rốt, hành lá

2. Cách làm

- Nấm mèo, nấm hương ngâm nước ấm để nấm nở. Sau đó cắt nhuyễn.
- Nấm rơm hay nấm nút rửa sạch cắt miếng mỏng. Cà rốt thái sợi, hành lá thái nhỏ.
- Bắt chảo lên bếp, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm tiếp đến phần thịt bò.  
- Trút toàn bộ 3 loại nấm và cà rốt, trứng muối vào xào đều, nêm gia vị sau đó tắt bếp để nguội.
- Phần thịt sau khi đã nguội cho vào tô, trứng đập trộn chung. Để riêng 2 lòng đỏ trứng ra ngoài. Sau đó cho vào nồi hấp.  
- Hấp 10 phút là đã chả trứng chín, đánh đều lòng đỏ cho qua rây và quét đều lên mặt. Hấp thêm 5 phút thì tắt bếp.
- Để nguội ăn cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.