Chả mực hải sản tự làm không những thơm ngon mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
1. Nguyên liệu
- 1 con mực, rửa sạch lột bỏ da
- 10 con tôm to, rửa sạch bóc vỏ và đầu tôm
- 2 miếng cá phi lê (cá rô phi), thái miếng nhỏ
- 2 cây hành lá, rửa sạch thái nhỏ
- 1 ít mỡ lợn, thái miếng nhỏ
- 1/2 quả trứng gà đánh tan
- 1 ít thì là, rửa sạch thái nhỏ
- Bột nêm, muối, tiêu, xíu nước mắm, hành khô băm nhỏ
2. Cách làm
- Cho cá, tôm, mực vào tô cùng với các gia vị trộn đều ướp 15 phút cho thấm gia vị.
- Cho tất cả phần hải sản, mỡ lợn vào cối xay thịt xay cho nhuyễn rồi cho hành lá, thì là, hành khô, trứng gà vào xay vài vòng nữa là được.
- Đeo bao tay vào rồi lấy chả nặn thành các miếng tròn vừa rồi đem chiên trong chảo ngập dầu đến khi chả vàng 2 mặt là được.
- Chả chín vàng đều gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Khi ăn thái chả mực hải sản thành các lát vừa mỏng có thể ăn với cơm chấm cùng nước mắm ớt hoặc ăn với bún, bánh canh đều rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét