THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả tôm kiểu Hàn

Thơm lừng mùi tôm và thịt, lại thêm vị nước sốt đậm đà, chắc chắn món chả tôm này sẽ khiến cho các tín đồ "xôi thịt" phải chảy nước miếng vì thèm.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt lợn băm
- 10 con tôm
- 150g thịt tôm xay nhuyễn
- 1/8 củ hành tây cắt nhỏ
- 1 quả trứng
- 2 muỗng bột ngô
- 1 muỗng rượu gạo
- 1 muỗng canh nước
*Nước sốt:
- 3 muỗng canh nước tương
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê rượu vang trắng
- Hành lá cắt nhỏ

2. Cách làm

- Thái tôm thành các miếng nhỏ.
- Cho thịt băm, tôm, tôm xay, hành tây, bột ngô, trứng, rượu gạo, nước, một chút muối và hạt tiêu vào chung một chiếc âu lớn rồi trộn đều.
- Nặn thành các viên chả vừa ăn.
- Cho chả vào chiên tới khi chín vàng.
- Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào nồi và đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều.
- Xới cơm nóng ra bát, đặt chả tôm lên trên và rưới nước sốt vào.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.