Chả trứng ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt sẽ là món ăn mới lạ và hấp dẫn mà bạn có thể làm trong dịp Tết.
1. Nguyên liệu
- 100 g thịt heo xay
- 200 g tôm không vỏ
- 4 cái mộc nhĩ thái sợi, 1/2 củ cà rốt thái nhỏ, 1 nhánh hành hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 chút bột nêm.
- 2 lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng chút xíu nước mắm
- 2 lá rong biển, 1 muỗng canh tinh bột bắp
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Cho thịt chung các gia vị vào xay thật nhuyễn, có độ dẻo và dai.
- Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu, đun nóng. Khi dầu nóng, cho trứng vào chiên vàng. Trứng chín thì cho ra đĩa.
- Sau đó cho trứng lên mành cuộn rồi đặt lá rong biển lên. Cho hỗn hợp thịt xay vào, dàn đều ra và cuộn tròn lại. Độ to hay nhỏ của cuộn chả tùy ý nhé.
Rồi lấy giấy bạc gói cây chả lại.
- Nấu nồi nước sôi, cho cuộn chả rong biển vào hấp 25 phút. Thời gian dài hay ngắn đều phụ thuộc vào cuộn chả to hay nhỏ.
- Nấu nồi nước sôi, cho cuộn chả rong biển vào hấp 25 phút. Thời gian dài hay ngắn đều phụ thuộc vào cuộn chả to hay nhỏ.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét