THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chả tôm nõn ngô ngọt

Chả viên là món dễ làm, dễ ăn đối với cả người lớn và trẻ nhỏ. Những món chả viên làm từ thịt, cá, mực... đã quá quen thuộc với mọi người. Song, bạn đã bao giờ nghĩ đến sẽ làm chả tôm viên ngô ngọt chưa? Chả tôm viên ngọt thịt, kết hợp với ngô ngọt giòn sần sật là món ăn cực kì hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

+ 250g tôm nõn bóc vỏ, bỏ đầu
+ 100g ngô ngọt đã tách hạt
+ 30g bột ngô
+ 10g hành
+ 10g rau mùi
+ 1 thìa rượu nếp (có thể thay bằng rượu vang)
+ 1 thìa dầu mè
+ 1 thìa đường
+ Hạt tiêu và muối

2. Cách làm

- Hành và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Lấy tôm nõn đã bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch một lượt rồi băm nhỏ.
- Lấy một chiếc bát to, đổ tôm băm, ngô hạt, hành, mùi, rượu, dầu mè, đường, muối, hạt tiêu và bột ngô vào trộn đều.
- Nặn nguyên liệu đã trộn thành viên chả, to nhỏ tùy theo sở thích.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo rồi thả chả tôm viên rán đến khi chín vàng thì tắt bếp.
- Gắp chả ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.