THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả thịt gà

1. Nguyên liệu

-500 gam thịt gà đã được lọc thịt
-1 củ hành tây, 50 gam nấm hương
-Bột năng, 1/2 củ tỏi
-1 ít rau mùi tươi, 1 quả dưa chuột
-Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, bột canh

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ và băm nhỏ. Cho thịt gà ra tô.
- Hành tây bóc vỏ, thái và băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mùi nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo
- Dưa chuột bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và thái lát hoặc tỉa hoa.
- Nấm hương ngâm cho nở mềm rồi cắt bỏ phần gốc cứng, đem rửa sạch và thái nhỏ, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dần ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn thêm hành tây, đảo 1-2 lượt rồi thêm nấm hương vào xào cùng. Nêm 1/2 cafe hạt nêm, 1/3 cafe tiêu, 1 xíu bột canh cho nguyên liệu vừa vị. Xào chừng 3 phút bạn tắt bếp.
- Quay trở lại với thịt gà, lúc này bạn thêm 3 cafe bột năng + 1/3 cafe tiêu và trộn đều. Tiếp đến là thêm phần nấm xào hành tây vào trộn cùng.
- Viên hỗn hợp thịt gà thành những viên chả nhỏ vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi thả những viên chả thịt gà này vào chiên vàng đều các mặt.
- Gắp thịt gà ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy.
- Cuối cùng bạn cho món chả thịt gà ra đĩa, bày trí cùng dưa chuột và rau mùi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.