THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả que

Chả que thơm ngon, đặc biệt, béo ngậy với phần thịt ba chỉ, cộng thêm chút gia vị sẽ làm món ăn trở nên cuốn hút. Món ăn này không cần đòi hỏi nhiều công sức, bạn đã bao giờ thử chưa?

1. Nguyên liệu

-Thịt ba chỉ: 350 g
-Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn
-Lá chuối

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay vừa phải, cất tủ đá 30 phút. Sau 30 phút, xay thịt lần hai đến khi thịt mịn mượt. Vừa xay vừa cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, xay cùng.
- Lá chuối trụng nước nóng cho mềm, để ráo.
- Trải đều lá chuối ra, cắt thành miếng hình chữ nhật to. Cho hỗn hợp thịt heo bằm vào, gói lại.
- Cho chả que vào đĩa, đặt trong xửng hấp, hấp chín.
- Khi thấy chả que có mùi thơm, mềm, lấy ra, để nguội và chấm cùng tương ớt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.